10 cách tăng trí thông minh cho trẻ

tang-tri-thong-minh-cho-tre-2

Từ lúc sinh ra cho đến 4 tuổi, não bộ của trẻ được phát triển mạnh mẽ nhất ở thời điểm này. Theo khảo sát, não bộ của trẻ đã phát triển 90% kích thước trưởng thành trước lúc đi mẫu giáo. Thời điểm này, não bộ không ngừng phát triển, trẻ sẽ tiếp thu những tinh hoa của vũ trụ để trau dồi tính cách và trí thông minh của mình. Nó sẽ hình thành dần dần và liên tục trong suốt thời gian thơ ấu của mình.

tang-tri-thong-minh-cho-tre-2

Làm sao để tăng trí thông minh cho trẻ

1. Bài học âm nhạc

Các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy, các bài học âm nhạc sẽ giúp trẻ em thông minh hơn. Khi trẻ được tiếp xúc với âm nhạc, EQ và IQ của trẻ sẽ được gia tăng chỉ số toàn diện. Điều này thể hiện rõ khi kết quả thành tích của đứa trẻ được giáo dục kèm âm nhạc và đứa trẻ không được học các bài học âm nhạc có sự chênh lệch rõ ràng. Đằng sau  một đứa trẻ sự nhạy bén trong cuộc sống và thông minh trên ghế giảng đường là một phương pháp học khoa học.

Trong thực tế, đào tạo âm nhạc giúp cho sự phát triển trí não của tất cả mọi người được bay bổng. Một cơ quan nghiên cứu về thần học đã tìm thấy rằng việc đào tạo âm nhạc mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi thế trong học tập. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc đào tạo âm nhạc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người già bằng cách bù đắp một số ảnh của quá khứ không tốt đẹp, khiến người ta lãng quên đi sự lão hóa đang xảy ra.

2. Tập thể dục, vận động

Trong một nghiên cứu về con người năm 2007, các nhà nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra rằng mọi người học từ vựng nhanh hơn 20% sau khi tập thể dục thể thao, đây là hiện tượng không thể gặp ở họ trước khi tập thể dục. Quá trình tập thể dục trong 3 tháng đã làm tăng lưu lượng máu truyền lên phần não bộ khiến trí nhớ và tinh thần học + 30%.

3. Đọc sách với trẻ

Hãy thử làm một người bạn với trẻ. Cùng đọc những cuốn sách mới, cùng xây dựng ý tưởng, thậm chí vẽ lên những thứ mộng mơ, bay bổng không có thực. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, chiến lược đọc sách cùng trẻ để gia tăng trí thông minh của trẻ rất quan trọng. Nhiều đứa trẻ đã có những khả năng đặc biệt sau khi đọc những cuốn sách có giá trị thực cao.

tang-tri-thong-minh-cho-tre-2

Hiện nay khi xã hội phát triển, không hiếm những đứa trẻ đọc được những loại sách vượt quá tuổi tác và trình độ của mình, tuy nhiên những đứa trẻ đấy thực sự là thiên tài.

4. Cải thiện giấc ngủ đầy đủ cho trẻ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói: Thiếu một giờ ngủ sẽ biến bộ não của một học sinh lớp 6 trở thành bộ não của một học sinh lớp 4. Đúng là như vậy, giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển về trí não cũng như là cơ thể của trẻ nhỏ.

5. Một cuộc sống có tính kỷ luật với chính mình

Không chỉ với người lớn mà trẻ nhỏ cũng là đối tượng cần được rèn luyện tính kỷ luật. Sức mạnh của ý chí rất quan trọng đối với thành công của mỗi cá nhân. Những đứa trẻ có tính kỷ luật trong cuộc sống của chính nó thì khả năng đạt điểm cao ở lớp học là điều không hề khó. Những đứa trẻ ấy thường sẽ tập trung vào mục tiêu học tập cao hơn là giải trí ở trên tivi.

tang-tri-thong-minh-cho-tre-2

6. Rèn luyện để dần cải thiện

Bộ não của chúng ta phát triển để học tập, tiếp thu mọi thứ xung quanh. Nếu muốn trẻ có thể nhớ một đoạn văn, hãy chỉ trẻ dành 30% thời gian để đọc nó. 70% để tự kiểm tra và ghi nhớ kiến ​​thức đó.

7. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Bữa ăn sáng được xem là bữa ăn quan trọng, cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài.Thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển được toàn diện. Một số loại thực phẩm bổ ích: Các loại thực phẩm giàu chất xơ, carbohydrate như bột yến mạch, cafein và glucose có tác dụng có lợi đối với hiệu suất nhận thức ở trẻ. Vì đây là những chất liên quan đến khả năng chú ý và quá trình ghi nhớ. Kết quả cho thấy rằng kết hợp cafein và glucose có thể làm tăng hiệu quả của mức độ tập trung chú ý.

Xem thêm: 4 cách chưng yến cho bé thơm ngon dễ làm tại nhà

8. Những đứa trẻ hạnh phúc

Có thể thấy, những đức trẻ được số trong hạnh phúc sẽ có cách nhìn tốt về các sự việc và vấn đề. Trung bình, những người hạnh phúc có tỉ lệ thông minh và thành công trong cuộc sống cao hơn người bình thường. Bước đầu tiên giúp trẻ được hạnh phúc là cha mẹ của chúng phải hạnh phúc.

9. Khen ngợi nỗ lực 

Việc khen ngợi, động viên sẽ giúp chỉ số IQ hoặc trí thông minh của trẻ được kích hoạt tốt. Chính vì vậy, bố mẹ nên khen ngợi những nỗ lực và thành quả của trẻ, giúp trẻ hiểu rằng làm việc chăm chỉ luôn sẽ cho ra được thành quả tốt.

Nếu bạn muốn khen ngợi, hãy khen ngợi quá trình nỗ lực của bé. Trẻ em được ca ngợi một cách xa hoa vì thành tích cao trong quá khứ có thể bị ảnh hưởng thậm chí nhiều hơn những đứa trẻ thường làm kém hơn.

tang-tri-thong-minh-cho-tre-2

10. Tin vào khả năng của trẻ

Việc bạn tin rằng con mình thông minh hơn mức trung bình sẽ tạo nên sự khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *