Điều trị kéo dài sự sống cho người mắc ung thư gan giai đoạn cuối

ung-thu-gan

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể & đóng vài trò quan trọng. Vị trí của Gan nằm ở vùng bụng trên bên phải dưới khung xương sườn. Gan có nhiều công việc quan trọng. Vai trò của gan giúp lọc các chất độc hại ra khỏi máu và chuyển hóa thức ăn và chất lỏng thành các chất dinh dưỡng và năng lượng cơ thể cần. Nó cũng giúp làm đông máu.

Nguyên nhân của bệnh ung thư gan bao gồm: béo phì, rượu, ma túy, độc tố, chế độ sinh hoạt không hợp tý và di truyền. Những thay đổi có thể xảy ra với bệnh gan giai đoạn cuối bao gồm:

  • Vàng da
  • Tăng nguy cơ chảy máu;
  • Tích tụ chất lỏng trong bụng; và
  • Giảm chức năng não.

Vàng da là tình trạng tích tụ mật trong cơ thể khiến da và mắt chuyển sang màu vàng. Mật có chứa một sắc tố gọi là bilirubin gây ra màu vàng này. Vàng da là một dấu hiệu cho thấy gan không thể di chuyển mật đến ruột để loại bỏ mật ra khỏi cơ thể. Đôi khi sự tích tụ của bilirubin có thể được điều trị bằng một stent để giữ cho ống mật mở. Nhóm chăm sóc sức khỏe của người đó cũng có thể đề xuất chèn một ống bên ngoài để dẫn lưu mật ra khỏi gan. Sự tích tụ của mật cũng có thể gây ngứa. Ngứa có thể rất đau khổ và khó điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ của người đó có thể kê đơn các loại thuốc có thể giúp kiểm soát triệu chứng này.

ung-thu-gan

Chăm sóc tăng cường sức khoẻ, kéo dài sự sống cho người bệnh ung thư gan

Khi bệnh ung thư không còn có thể được kiểm soát, việc xét nghiệm y tế và điều trị ung thư thường được các bác sĩ khuyên bạn nên dừng lại. Thay vào đó là việc chăm sóc giúp người bệnh phục hồi sức khoẻ tốt nhất, với trọng tâm là cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và giảm áp lực cho người thân trong gia đình, đồng thời giúp họ thoải mái trong những tuần hoặc tháng tiếp theo.

Thuốc và phương pháp điều trị mà mọi người nhận được vào cuối cuộc đời có thể kiểm soát cơn đau và các triệu chứng khác, hoặc kéo dài thêm sự sống, chẳng hạn như táo bón, buồn nôn và khó thở. Một số người vẫn ở nhà trong khi nhận các phương pháp điều trị này, trong khi những người khác vào bệnh viện hoặc cơ sở khác. Thường người nhà hay khuyên bạn sử dụng các loại thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư trong việc hỗ trợ sau điều trị

Giai đoạn cuối của ung thư gan

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người bị ung thư giai đoạn cuối thảo luận về các lựa chọn chăm sóc phù hợp, giảm độ căng thẳng của người đó sẽ giảm và khả năng chống chọi với bệnh tật của họ tăng lên. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng bệnh nhân thích được  cuộc trò chuyện cởi mở và trung thực với bác sĩ của họ về các lựa chọn chăm sóc cuối đời sớm trong quá trình mắc bệnh của họ và hài lòng hơn khi được trò chuyện này.

Khoảng thời gian cuối đời ở mỗi người là khác nhau. Các dấu hiệu và triệu chứng mà mọi người có có thể thay đổi khi bệnh của họ tiếp tục, và mỗi người có nhu cầu riêng về thông tin và hỗ trợ. Các câu hỏi và mối quan tâm mà các thành viên trong gia đình có về giai đoạn cuối của cuộc sống nên được thảo luận với nhau, cũng như với nhóm chăm sóc sức khỏe, khi chúng phát sinh.

Dù bằng cách nào, các dịch vụ luôn sẵn sàng để giúp bệnh nhân và gia đình của họ về các vấn đề y tế, tâm lý, xã hội và tâm linh xung quanh cái chết. Các liệu pháp điều trị khoa học cũng mang đến cho khách hàng giải pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu người nhà cho phép vẫn có thể được áp dụng, xem phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối trên website Ancan, cùng các chuyên gia tư vấn 0899181998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *