Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi: Chọn Đồ Hợp Lý, Cùng Con Lớn Khôn

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khi bước vào giai đoạn 1 tuổi, thức bé bắt đầu được nhiều điều, và đây cũng là thời kỳ trí tuệ của bé phát triển mạnh. Làm điều đó, để bạn có thể vui vẻ, vừa rèn luyện thông minh từ khi còn nhỏ, vừa đóng vai trò của những món đồ chơi rất lớn. 

Tuy nhiên, không phải món đồ chơi nào cũng phù hợp với độ tuổi này, và có nhiều phụ huynh cũng loay hoay không biết làm thế nào để chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi. 

Đừng lo! Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng quý phụ huynh liệt kê một số sản phẩm đồ chơi chobé 1 tuổi nhé!

Giai đoạn 1 tuổi, bé phát triển như thế nào?

Trước khi đi vào lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, các huynh trưởng cần nắm rõ ở độ tuổi này, con của bạn sẽ phát triển như thế nào.

 • Về ngôn ngữ phát triển có khả năng

Được biết ở đoạn này, khả năng của ngôn ngữ bé phát triển rất mạnh. Các em bé bắt đầu học nói những từ ban đầu như ba, mẹ, hay bắt đầu một số từ đơn giản khác mà bé nghe thấy. 

Sự tương tác giữa những người xung quanh với bé sẽ giúp phần nào giúp bé mở rộng thêm phần vốn ngôn ngữ của mình. 

Sự tương tác của mẹ giúp bé 1 mở rộng vốn từ ngữ
Sự tương tác của mẹ giúp bé 1 mở rộng vốn từ ngữ
 • Đi đến việc sử dụng em bé

Nhận xét về vận hành, khi bước sang giai đoạn 1 tuổi, các bé sẽ có nhiều bước phát triển mới. Bé có thể bắt đầu nhiều tác động, tự đứng dậy và bắt đầu những bước đi đầu tiên.

 • Gooc to gotability 

Tròn 1 tuổi, các bé như đánh dấu mốc quan trọng trong đời mình. Không phải chỉ lấy thân làm thân, con cái mà bắt đầu xuất phát từ tình yêu, sự quan tâm đối với những người xung quanh. Thêm vào đó, bé cũng sẽ có hứng thú với nhiều điều mới lạ, biết trung tâm nghe và công việc phân biệt, hiện tượng xung quanh.  

 • Đi đến trang Trí tuệ nhân tạo

Đây là giai đoạn mà bé khởi nghiệp không có thời gian nhìn thị trường. Color hay định dạng bản đồ cơ bản đều được bé tiếp thu và ghi nhớ. Đây được coi là tiền để khi bước sang giai đoạn tiếp theo, bé có thể tự mình vẽ ra những cơ sở định dạng mà bé đã ghi nhớ trước đó. 

 • Di chuyển của cảm biến âm thanh

Vì vậy, với người lớn, trẻ nhỏ thường sẽ cảm nhận về âm thanh hơn rất nhiều. Chỉ cần nghe tiếng nhạc, các bé có thể bắt nhịp, nhún nhảy theo mà không cần ai hướng dẫn. Bên cạnh đó, nhiều bé cũng có những biểu cảm sinh động trên mặt khi âm nhạc nổi lên.

 • Chuyển đến giao diện tiếp theo

Những đứa trẻ một tuổi thường rất thích hợp với mọi người xung quanh. Đồng thời, vui chơi với các bạn cùng trang lứa, hoặc khám phá thế giới bên ngoài luôn làm bé trở thành thú vị. 

Bé 1 tuổi đã bắt đầu bộc lộ những biểu cảm hay sự việc với những điều xung quanh
Bé 1 tuổi đã bắt đầu bộc lộ những biểu cảm hay sự việc với những điều xung quanh

Như vậy, ở thời kỳ trẻ đang có sự phát triển mạnh mẽ về cả giác quan và trí tuệ, mọi hành động, các vật thể, hiện tượng xung quanh đều góp phần quyết định con người sau này. 

Hãy làm điều đó, để bạn có thể cùng hướng tới mục tiêu của mọi người, các bậc phụ huynh cần bảo đảm cho bé một môi trường phù hợp theo từng giai đoạn phát triển.

Tiêu chí để chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Vì ở giai đoạn một tuổi, bé thường rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Do đó, khi cho bé tiếp xúc với bất kỳ món đồ chơi nào, các phụ huynh cần kiểm tra và lựa chọn kỹ năng.

Ít nhất thì những món đồ chơi cho bé 1 tuổi đó cần phải trả lời những ứng dụng sau:

 • Không xác định Không xác định, toàn bộ bảo mật

Khi chọn đồ chơi cho nhóc tì nhà mình, bậc phụ huynh nên đặc biệt chú ý đến bản gốc xuất xứ của những món đồ đó. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem thương hiệu mà người bán hàng giới thiệu được đánh giá như thế nào? Sản phẩm của họ có bảo mật cho bạn hay không?

Vì sao lại cần quan tâm đến những điều đó? 

Bởi vì hiện tại trên trường và đang xuất hiện rất nhiều món đồ chơi độc hại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ kìm hãm sự phát triển của bé, hướng bé sang những điều hướng dẫn, hoặc trường hợp nghiêm trọng hơn is ảnh hưởng đến sự an toàn của bé.

 • Phù hợp với lứa tuổi của bé

Có thể nói, đây là tiêu chuẩn quan trọng khi chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi. Bởi vì có nhiều trường hợp các bậc phụ huynh cho con mình tiếp xúc với những món đồ không phù hợp gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến sự an toàn của bé. 

Hay hơn nữa, việc tiếp xúc với đồ chơi không phù hợp tuổi cũng có thể gián tiếp tạo ra các hình thành sự mất cân bằng trong suy nghĩ ở các giai đoạn phát triển về sau.

Do đó, đừng quá chủ quản mà chọn đại cho bé con một món đồ chơi bất kỳ, thay vào đó các mẹ, hãy cố gắng tìm hiểu đâu mới là thứ thật sự dành cho con mình. 

Những món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi giúp bảo đảm sự phát triển tốt nhất cho bé
Những món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi giúp bảo đảm sự phát triển tốt nhất cho bé
 • Kích thước phát triển thông minh cho bé

This age is is very many profit that on the Trí tuệ, do đó bậc cha mẹ nên lựa chọn cho con những món đồ chơi có khả năng kích hoạt thông tin phát triển. 

Điều đó sẽ mở ra cho bé một thế giới mới với lượng bổ sung thông tin, từ đó não bộ kích hoạt, giúp bé trở nên hoạt bát, lanh lợi … 

 • Đồ chơi ưu tiên có vận chuyển

Propler up to a map have to make up for a itemation for the lithi. Hơn thế nữa, đây là độ tuổi mà khả năng vận hành của bé đang dần dần phát triển. 

Do that, to be that you can be you be the golder on the step of my own, cũng như tạo phản hồi xạ nhất định cho bé, phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn các món đồ chơi mang tính chất vận chuyển. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải căn cứ vào trạng thái của con mình để có những lựa chọn phù hợp nhất dành cho bé. 

 • Create the collage between small and all people

Tương tác sự việc là không thể thiếu trong quá trình dạy dỗ con cái. Các bạn không thể để bé tự chơi cùng mấy món đồ “vô tri, vô giác. Thay vào đó, phụ huynh nên để thời gian để cùng mình chơi đùa. 

Vì vậy, một trong những cuối cùng để chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi chính là món đồ chơi đó có thể kết nối, tạo sự tương tác giữa các bạn và bọn trẻ. 

Sự tương tác qua lại giữa phụ huynh và con luôn là điều cần thiết 
Sự tương tác qua lại giữa phụ huynh và con luôn là điều cần thiết

Chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi nói khó không khó, nhưng cũng không phải dễ. Chỉ cần quý phụ huynh lưu lại các tiêu chí và cẩn thận một chút thì mới có thể mang lại cho con mình những điều tuyệt vời nhất rồi!

Những đồ chơi cho bé 1 tuổi mà mẹ nên mua

Đến đây chắc nhiều bậc phụ huynh sẽ thắc mắc với những tiêu chí đề cập ở trên thì có những món đồ chơi cho bé 1 tuổi nào?

Vậy thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho mọi người một số đồ chơi có thể.

 • Mô hình chơi game

Đồ chơi mô hình những con vật, đồ ăn hay là những chiếc ô tô… hiện là một trong những món đồ chơi cho bé 1 tuổi được yêu thích nhất. 

Ở giai đoạn này, đồ chơi mô hình giúp bé nhận dạng các đồ vật, con vật bị xung quanh. Hoặc cũng có thể ứng dụng vào cuộc sống, cho bé “hóa” thành các liên quan nhân vật đến mô hình đó. Như vậy, bé vừa vui chơi thoải mái, vừa học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ.

Add to that, the quality of the owner model doing from high su or plastic, nên có khả năng gây hại khi bé tiếp xúc rất thấp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi phụ huynh mua các món đồ chơi chạy bằng dây cót thay vì hoạt động nhờ ghim. 

Đồ chơi mô hình cho bé 1 tuổi 
Đồ chơi mô hình cho bé 1 tuổi
 • Màu bút chì

Nói đến đồ chơi kích hoạt thông minh, sáng tạo cho bé, không thể thiếu bút chì màu. Với món đồ chơi này, các bé có thể thỏa mãn dạng vẽ những thứ với nhiều hình dạng khác nhau theo mong muốn. 

Nét vẽ tuy vẫn còn nguệch ngoạc nhưng lại thể hiện lại trí tưởng tượng của bé. Bên cạnh đó, khi sử dụng bút chì màu, bé cũng sẽ phân biệt và ghi nhớ những cơ bản màu.

Vì vậy, nếu bạn muốn kích hoạt thông minh cho bé tì nhà mình, các phụ huynh hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho bé những tờ giấy trắng kèm theo bộ bút màu để bé có thể thỏa mãn sáng tạo nhé!

Nhưng cũng có những điều chúng tôi muốn nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên để bé tiếp xúc với màu sắc quá nhọn nhé. Vì thế có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bé. 

Bộ bút chì màu dành cho bé 1 tuổi
Bộ bút chì màu dành cho bé 1 tuổi
 • Sách vải

Đúng với cách gọi tên của nó thì đồ chơi này được làm hoàn toàn từ vải nên khả năng gây hại cho bé rất thấp. Không chỉ có mềm mại vật liệu, mà nội dung trong sách cũng rất đa dạng, bổ ích, giúp bé có thể học hỏi thêm được nhiều cách dễ dàng.

Nhờ tính an toàn, tiện lợi và tạo sự thú vị cho các bé rất tốt, nên sách vải được đánh giá là một trong những món đồ chơi đầu đời không thể thiếu cho các bé 1 tuổi. 

Sách được đánh giá là món đồ chơi rất an toàn, tiện lợi cho bé 1 tuổi
Sách được đánh giá là món đồ chơi rất an toàn, tiện lợi cho bé 1 tuổi
 • Tool chơi nhạc

Như chúng ta đã nói ở trên, bé thường rất nhạy cảm với các loại âm thanh, do đó hãy sử dụng âm nhạc để kích trí trí tuệ cũng như khả năng vận hành của bé là một lựa chọn rất tốt.

Bộ công cụ chơi nhạc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có bộ bằng gỗ, có bộ bằng nhựa hay các loại vật liệu khác nhau nhưng đều có bảo đảm an toàn cho bé. 

Với bộ đồ chơi này, bé có thể tự cầm dùi gõ và lắc lư theo từng tiếng nhạc.
Với bộ đồ chơi này, bé có thể tự cầm dùi gõ và lắc lư theo từng tiếng nhạc.

Một số lưu ý khi mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Mặc dù dựa vào những tiêu chí nhất định thì việc chọn đồ chơi cho bé một tuổi sẽ trở nên thật dễ dàng. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng thấy thích thú với những món đồ chơi mà chúng tôi nhận được. 

Do đó, quý phụ huynh không nên chỉ theo tiêu chí đồ chơi mà bỏ qua các phần tử khác. Chúng tôi muốn cập nhật chủ đề ở đây chính là các bậc cha mẹ khi chọn đồ chơi cho bé cũng nên chú ý đến sở thích của bé. 

Có nhiều trường hợp cha, mẹ tự mua đồ chơi theo ý mình và bắt ép các bé phải chơi khi bé không hề cảm thấy hứng thú. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách bé về sau. 

Ngoài ra, chúng ta còn rất dễ bắt gặp các trường hợp như bé trai nếu có chị gái thì thường được cha mẹ cho chơi lại những món đồ chơi của chị, hoặc ngược lại. 

Do đó, lưu ý thứ 2 mà bạn cần ghi nhớ đó là lựa chọn đồ chơi dựa trên giới tính của con mình. Đừng vì tiết kiệm hay một lý do nào đó mà cho bé tiếp xúc với những món đồ trái ngược hoàn toàn với giới tính của bé. Bởi vì những công việc như vậy có thể gây ra tác động tiêu cực đến sự nhận thức của bé về hướng dẫn tính toán khi lớn lên. 

Kết luận

Chúng tôi có thể thấy trên thị trường có rất nhiều món đồ chơi cho bé 1 tuổi. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với nhóc tì nhà bạn.

Vì vậy, muốn tìm kiếm những món đồ “sinh ra để dành cho bé” hỏi các bậc phụ huynh phải tỉ mỉ, kỹ càng trong các lựa chọn. Đặc biệt, mọi người cần tìm hiểu bé, để xem bé thích những gì từ đó mang lại cho bé sự phù hợp nhất.

Cuối cùng, trên đây là một số đồ chơi dành cho bé 1 tuổi mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Thêm vào đó là những người của modia thức xoay vấn đề chọn đồ chơi. Hy vọng với bài viết trên, quý phụ huynh sẽ biết thêm nhiều bổ ích, từ đó dễ dàng hơn trong quá trình “cùng bé khôn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *