Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu là gì?

Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu

Đối với mẹ bầu, họ luôn mong muốn chuẩn bị sẵn sàng nhất để chờ đón giây phút thiên thần bé nhỏ chào đời. Không ít những mẹ bầu muốn tìm hiểu về những dấu hiệu chuyển dạ vào những tháng cuối của thai kỳ để có thể sẵn sàng tâm lý nhất. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết này,  Tạp chí Mẹ và Bé sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn biết thêm về dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu.

Chuyển dạ ở mẹ bầu

Chuyển dạ ở mẹ bầu

Tìm hiểu những thông tin về chuyển dạ ở mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ phải lưu ý nhiều mốc thời gian khác nhau trong đó vào những ngày cuối của thai kỳ, các bác sĩ sẽ dự báo trước ngày chuyển dạ của thai phụ báo hiệu em bé sắp chào đời. Chuyển dạ được xem như là quá trình cuối cùng của thai kỳ. Khi đó, em bé đã có những dấu hiệu sắp sinh và thai nhi sẽ gần dần di chuyển từ buồng tử cung của người mẹ để qua đường âm đạo và đến với thế giới này.

Khi chuẩn bị đến thời điểm sinh hoặc chuyển dạ thì phần cơ ở tử cung của mẹ bầu sẽ có dấu hiệu co thắt và xuất hiện những cơn đau, phần bụng sẽ trở nên cứng lại, bên cạnh đó tử cung sẽ dần được mở ra để em bé dễ dàng được sinh ra hơn. Khi ngày đẻ càng đến gần, các cơn đau sẽ trở nên nhiều hơn và xe giữa ở các cơn co thắt thì tử cung của mẹ sẽ càng mềm, nở.

Vậy, trước khi chuyển dạ em bé có đạp không? Thời điểm này, khai nhi ở trong bụng mẹ cũng sẽ di chuyển vào vị trí khung chậu của người mẹ từ khi mẹ xuất hiện cơn đau đầu tiên ở cuối thai kỳ. Khi tử cung của người mẹ đã mở rộng đủ khoảng trống để em bé có thể dễ dàng chui ra thì em bé sẽ có dấu hiệu chuyển dạ thật để báo hiệu sắp ra đời.

Chuyển dạ sẽ có các dấu hiệu gì

Chuyển dạ ở mẹ bầu là gì?

Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu là gì?

Dấu hiệu chuyển dạ ở mẹ bầu là vấn đề được rất nhiều bà mẹ nói riêng và những người có người thân mang bầu nói chung quan tâm đến. Trên thực tế, tùy vào cơ địa mỗi người khác nhau, các mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu chuyển dạ khác nhau. Trên đây là những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu phổ biến để các bạn có thể tham khảo.

2.1. Các cơn đau thắt dần xuất hiện

Ở những tuần cuối của thai kỳ, những cơn đau chuyển dạ bắt đầu xuất hiện bởi tử cung không ngừng co bóp và giãn nở để em bé có khoảng trống hợp lý và dễ dàng ra đời. Bên cạnh đó, trong các cơn đau em bé cũng sẽ di chuyển để có thể tìm thấy vị trí hợp lý nhất để chuẩn bị cho hành trình chào đời. Khi sắp sinh, mẹ bầu sẽ gặp trường hợp đau bụng thắt khá nhiều lần nhưng dấu hiệu chuyển dạ khi sắp sinh của mẹ bầu sẽ là đau bụng kèm theo nước ối.

Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu

Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu 

2.2. Xuất hiện dịch chứa máu

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, một số mẹ bầu sẽ xảy ra hiện tượng vùng kín xuất hiện dịch chứa máu gây hoang mang. Tuy nhiên, đây cũng là một hiện tượng hết sức bình thường vì trong quá trình giãn nở tử cung chuẩn bị sinh khi cơ thể sẽ không tránh khỏi việc xuất hiện một lượng ít máu. Đây cũng là dấu hiệu gần cuối khi bạn sắp chuyển dạ.

2.3. Vỡ nước ối

Đây được xem là hiện tượng cuối cùng, vỡ nước ối được xem là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi một sản phụ sắp sinh. Thông thường, khi vỡ nước ối thì sản phụ cũng kèm theo dấu hiệu đau bụng dữ dội. Nếu xảy ra trường hợp vỡ nước ối, bạn cần phải đưa sản phụ đến các cơ sở y tế gần nhất để sinh em bé ra đời.

Chuyển dạ ở mẹ bầu là gì

Chuyển dạ sẽ có các dấu hiệu gì?

Tại sao có hiện tượng đau bụng chuyển dạ nhưng không ra máu?

Một số thai phụ khi mang thai thường gặp trường hợp hết sức oái oăm rằng: “đau bụng chuyển dạ nhưng không ra máu” vậy tại sao lại có trường hợp đó? Trong phần cuối của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Khi gặp trường hợp chuyển dạ nhưng không ra máu, nhiều người sẽ nghĩ đến chuyện em bé sẽ gặp một số vấn đề nào đó về sức khỏe nhưng thực tế không phải vậy. Nếu mẹ bầu gặp tình trạng đau bụng ở những tháng cuối nhưng không ra máu thì đó được xem là dấu hiệu chuyển dạ giả. Dấu hiệu này thường gặp ở những mẹ bầu ở chu kì cuối của thai kỳ.

Như đã nói ở trên, khi bước vào tuần cuối của thai kỳ mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu đau bụng chuyển dạ, đây là quá trình giúp tử cung của mẹ được dần dãn mở ra và đến một lúc nào đó, khi tử cung đã có độ rộng phù hợp thì em bé sẽ có những dấu hiệu sắp sinh. Vì thế nếu đau bụng chuyển dạ nhưng không ra máu thì bạn cũng không cần quá quan tâm bởi đây là dấu hiệu bình thường. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn có thể lựa chọn thăm khám bác sĩ để có những chẩn đoán đúng nhất.

Đau bụng chuyển dạ nhưng không ra máu

Đau bụng chuyển dạ nhưng không ra máu

Trên đây là những thông tin bổ ích về những dấu hiệu chuyển dạ ở mẹ bầu và hy vọng rằng qua bài viết bạn đã trang bị được những kiến thức bổ ích để trả lời cho câu hỏi dấu hiệu chuyển dạ ở mẹ bầu là gì. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Có Bầu Không Nên Ăn Gì-Bạn Cần Biết Trước Khi Quá Muộn để có thêm thêm những thông tin bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *