Mách Mẹ 5 Loại Sữa Cho Bé 2 Tuổi Phù Hợp Nhất

sữa cho bé 1 tuổi

Trong giai đoạn trẻ được 24 tháng tuổi (2 tuổi), nguồn sữa mẹ đã giảm chất lượng và không còn đủ dưỡng chất thiết yếu mà trẻ cần.

Do đó việc thay thế sữa mẹ bằng các nguồn dinh dưỡng cần thiết khác là điều cần thiết, trong đó việc sử dụng sữa công thức là một lựa chọn được khuyến khích hàng đầu.

Dưới đây là những thông tin và gợi ý tuyệt vời mà tapchimebe.com cung cấp cho bạn về 5 Loại Sữa Cho Bé 2 Tuổi Phù Hợp Nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Lý do cần sử dụng sữa cho bé 2 tuổi

Thứ nhất, việc phải sử dụng sữa cho bé 2 tuổi là vì người mẹ gặp một vài lý do buộc trẻ 2 tuổi phải cai sữa như: có vấn đề về sức khoẻ, quay lại công việc, stress với việc cho con bú,…

Bên cạnh đó, lý do cũng có thể đến từ phía bé, tại thời điểm 2 tuổi này, bé chán với việc bú sữa mẹ, nên tự dứt và không bú mẹ nữa.

Mặt khác, theo các thông tin chỉ dẫn của Tổ chức y tế thế giới – WHO, đối với trẻ từ 24 tháng tuổi ( 2 tuổi) trở lên, người mẹ nên cai sữa cho bé từ thời điểm này.

Vì lúc này nguồn sữa mẹ không còn nhiều dưỡng chất tốt, sữa mẹ không còn chất lượng và không còn đủ các chất thiết yếu mà một đứa trẻ 2 tuổi cần.

Qua một vài lý do trên có thể nói việc sử dụng sữa cho bé 2 tuổi là vô cùng cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ và “bé khoẻ mẹ yên tâm”.

Cách chọn sữa cho bé 2 tuổi

Dựa vào các dưỡng chất thiết yếu cần bổ sung trong sữa cho bé 2 tuổi

Đối với bé 2 tuổi, giai đoạn này bé gần như sắp dứt sữa mẹ và đồng thời theo xu hướng phát triển của cơ thể và não bộ, bé cần thiết phải được bổ sung một số dưỡng chất thiết yếu như:

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ hệ tiêu hoá giúp tăng cường đề kháng cho bé

Đạm Whey, casein, chất xơ hoà tan Inulin và Oligofructose,…

Là những dưỡng chất giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, giúp nhuận tràng nhờ kích thích gia tăng lợi khuẩn cho đường ruột, từ đó hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất

HMO (2’-Fucosyllactose) là prebiotic, đóng vai trò như một loại thức ăn cho những vi khuẩn có lợi sinh trưởng và phát triển trong ruột giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, từ đó tăng sức đề kháng cho trẻ.

Các nhóm vitamin như A, C, D3, selen kết hợp với kẽm, Se, hỗn hợp Nucleotid,…

Đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn thông thường khi trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, bảo vệ trẻ khoẻ mạnh.

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ phát triển não bộ

DHA, axit alpha-linolenic, taurin, axit linoleic, các axit béo Omega 3, Omega 8, ARA, Taurin,…

Và cả choline: là một thành phần vô cùng quan trọng trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, nâng đỡ và hỗ trợ sự phát triển nhận thức cho bé.

Đây là những thành tố đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, tăng trí thông minh, kích thích phát triển não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ cho bé.

Kích thích phát triển tế bào võng mạc mắt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí tuệ và thị giác của bé.

Nhóm dưỡng chất hỗ trợ phát triển thể chất

Vitamin nhóm B cùng kẽm: góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng trong trẻ, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Canxi khi kết hợp với Photpho tạo nên tỷ lệ Ca:P thích hợp và kết hợp cùng Magie Vitamin D, K: hỗ trợ hệ xương, răng của bé chắc khoẻ và tăng chiều cao

Chất béo MCT(medium chain triglycerides): đây là loại dưỡng chất cung cấp và dự trữ năng lượng cho bé một cách nhanh chóng.

Cách chọn sữa cho bé 2 tuổi theo phương thức này:

Đầu tiên, mẹ bé chỉ cần xem xét mức độ thành phần dưỡng chất có trong các sản phẩm sữa cho bé 2 tuổi mà mẹ bé cần.

Thứ hai là so sánh giữa các sản phẩm sữa cho bé 2 tuổi khác nhau, sản phẩm chứa thành phần mà mẹ bé cần nhiều hơn

Cuối cùng là chọn mua sản phẩm thích hợp.

Tóm lại, trên đây là những thành phần cần thiết giúp bé cải thiện được sức đề kháng, khoẻ mạnh, tăng trưởng và phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Ngoài ra, đối với trẻ 2 tuổi thì hệ tiêu hoá chưa phát triển hoàn chỉnh nên bé sẽ thường xảy ra các tình trạng như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá,…

Vì vậy sử dụng các dạng sữa công thức chứa những thành phần trên là một mẹo cần bỏ túi cho các mẹ đang phân vân việc chọn mua sữa cho bé 2 tuổi.

Dựa vào nhu cầu về sự phát triển cho từng bé

Đối với một số trẻ 2 tuổi cùng trang lứa, một số biểu hiện tiêu biểu mà mẹ bé có thể nhận thấy ở con mình như:

Có những trẻ rất cao nhưng cũng có những trẻ lại rất thấp và chậm phát triển về chiều cao.

Một vài trẻ thì quá gầy và chậm tăng cân còn một số khác thì béo phì và tăng cân quá nhanh.

Hoặc một vài trẻ cha mẹ có thể cảm nhận được sự chậm phát triển, kém năng động của con mình, v.v…

Như vậy dựa vào nhu cầu phát triển chuyên biệt của từng trẻ có thể bao gồm một số mục tiêu chọn sữa cho bé 2 tuổi như sau:

  • Tăng cân, chậm lớn
  • Suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn
  • Tăng chiều cao
  • Táo bón
  • Tăng cường đề kháng
  • Chậm phát triển, phát triển thể chất,…

Ngoài ra, trong việc chọn sữa cho bé 2 tuổi, có một lưu ý là hệ tiêu hoá khoẻ thì hệ miễn dịch sẽ mạnh, vì vậy mẹ bé có thể ghi nhớ điều này khi chọn sữa cho con.

Dựa vào sở thích của bé 2 tuổi

Đối với trẻ 2 tuổi, sự nhận thức của trẻ giai đoạn này đang dần được hình thành hoặc đang được thúc đẩy phát triển, trẻ sẽ rất nhạy cảm vào thời gian này.

Vì vậy trẻ đôi phần đã biết hoặc có thể cảm nhận được mùi vị hoặc màu sắc ở dạng đơn giản nhất.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, vị giác của trẻ thời điểm này sẽ vẫn khác rất nhiều so với vị giác của người lớn.

Nhiều bậc phụ huynh có thể nắm bắt được yếu tố đặc biệt này để giúp trẻ thể hiện được bản thân, sở thích của mình từ thời điểm này cũng là một điều khá tuyệt vời.

Tránh nhiều trường hợp một số người mẹ mua về một loại sữa đắt tiền và nổi tiếng nhưng bé lại không thể hoặc không chịu uống, lý do đều nằm ở đây cả.

Đối với trẻ 2 tuổi thì mẹ bé có thể chọn những loại sữa có vị dễ uống, thanh mát, đặc biệt là tránh các loại sữa quá ngọt.

Vì đơn giản, bé khi uống loại sữa chứa nhiều đường thì sẽ tăng cân rất nhanh, nhưng đây lại là sự tăng cân không được khuyến khích bởi y học.

Dạo gần đây thì một số mùi vị của sữa cho bé 2 tuổi được các bé khá thích như: sữa vị vani, sữa vị dâu, socola, vị kem béo, …

Dựa vào thương hiệu sản phẩm

Hiện nay, không chỉ riêng với mặt hàng sữa cho bé 2 tuổi mà các sản phẩm khác trên thị trường nói chung, nạn hàng giả, hàng kém chất lượng đều đang diễn ra và tồn tại rất nhiều.

Đối với mặt hàng sữa là sản phẩm tiêu thụ trực tiếp vào cơ thể con người, và đối tượng cụ thể ở đây là trẻ 2 tuổi –  cơ thể chưa được phát triển hoàn thiện – thì việc chọn mua một sản phẩm cho trẻ phải thật sự thận trọng hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu lớn ở trong và ngoài nước sản xuất các sản phẩm sữa cho bé 2 tuổi, vì vậy mẹ bé có thể yên tâm lựa chọn dựa trên sự được tín nhiệm của mỗi thương hiệu.

Tuy nhiên cần chú ý một số điểm sau:

Kiểm tra sản phẩm xem có nhãn mác hay tem chống hàng giả hay không?

Kiểm tra thông tin nơi sản xuất và phân phối chính hãng.

Truy xuất nguồn gốc xuất xứ thông qua mã vạch sản phẩm, nếu thấy không ổn phải hỏi ngay người bán hàng.

Kiểm tra về hạn sử dụng và bảng thành phần trên bao bì sản phẩm

Hy vọng vọng rằng với 4 cách thức chọn sữa cho bé 2 tuổi này, mẹ bé có thể chọn ra được một sản phẩm sữa phù hợp cho đứa con thân yêu của mình.

5 loại sữa cho bé 2 tuổi phù hợp nhất

Hiện nay, trên thị trường sữa cho bé 2 tuổi có rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia cung cấp mặt hàng này, đây vừa là ưu điểm nhưng đồng thời là nhược điểm khiến mẹ bé bối rối trong việc chọn sữa cho con.

Nắm bắt được tâm lý này, tapchimebe.com đã chọn và chia sẻ cho bạn 5 Loại Sữa Cho Bé 2 Tuổi Phù Hợp Nhất mà bạn có thể tham khảo, cùng theo dõi ngay thôi nào!

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Abbott Grow 4 900g

sữa cho bé 2 tuổi hình 1

XUẤT XỨ: Thái Lan

THƯƠNG HIỆU: Abbott

GIÁ THÀNH: 300k – 400k

MUA HÀNG: bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG:

Abbott Grow 4 có sự góp mặt của hệ dưỡng chất G – Power chứa nhiều dưỡng chất và protein chất lượng cao, có đủ 9 loại axit amin cần thiết, giúp bé 2 tuổi trở lên phát triển tốt về cả thế chất và trí não.

Can xi, vitamin D và tỷ lệ Ca:P theo tiêu chuẩn khuyến cáo của Hoa Kỳ, giúp trẻ được hỗ trợ phát triển hệ xương, tăng chiều cao

Thành phần taurin, DHA và Omega 9 kích thích phát triển não bộ và thị giác

Protein thuộc chất lượng cao và giàu lysin hỗ trợ trẻ tăng trưởng tốt, tăng cân và yên tâm khoẻ mạnh.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Abbott Grow 4 900g là sản phẩm của thương hiệu Abbot đang được các bậc cha mẹ tin dùng rất nhiều hiện nay.

Sản phẩm được đánh giá là 9.5/10 và nhiều khảo sát cho thấy có nhiều trẻ hợp và thích uống sữa loại này

Giá thành sản phẩm dao động từ 300k – 400k/900g được đánh giá là mức giá phải chăng và phù hợp với phụ huynh.

Đây là sản phẩm phù hợp và bạn có thể mua và cho bé sử dụng.

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Dielac Alpha Gold IQ 4 900g

sữa cho bé 2 tuổi hình 2

XUẤT XỨ: Việt Nam

THƯƠNG HIỆU: Vinamilk

GIÁ THÀNH: 253k – 280k

MUA HÀNG: bạn có thể mua sản phẩm tại đây.

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG:

Dielac Alpha Gold IQ 4 chứa DHA, axit alpha-linolenic, taurin, axit linoleic, các axit béo Omega 3, Omega 8, ARA, Taurin,…

Và cả choline: là một thành phần vô cùng quan trọng trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, nâng đỡ và hỗ trợ sự phát triển nhận thức cho bé.

Đây là những thành tố đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, tăng trí thông minh, kích thích phát triển não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ cho bé.

Kích thích phát triển tế bào võng mạc mắt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển trí tuệ và thị giác của bé.

Đạm Whey, casein, chất xơ hoà tan Inulin và Oligofructose,…

Là những dưỡng chất giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, giúp nhuận tràng nhờ kích thích gia tăng lợi khuẩn cho đường ruột, từ đó hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất

HMO (2’-Fucosyllactose) là prebiotic, đóng vai trò như một loại thức ăn cho những vi khuẩn có lợi sinh trưởng và phát triển trong ruột giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, từ đó tăng sức đề kháng cho trẻ.

Các nhóm vitamin như A, C, D3, selen kết hợp với kẽm, Se, hỗn hợp Nucleotid,…

Đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn thông thường khi trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, bảo vệ trẻ khoẻ mạnh.

Vitamin nhóm B cùng kẽm: góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng trong trẻ, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Canxi khi kết hợp với Photpho tạo nên tỷ lệ Ca:P thích hợp và kết hợp cùng Magie Vitamin D, K: hỗ trợ hệ xương, răng của bé chắc khoẻ và tăng chiều cao

Chất béo MCT(medium chain triglycerides): đây là loại dưỡng chất cung cấp và dự trữ năng lượng cho bé một cách nhanh chóng.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Dielac Alpha Gold IQ 4 900g là sản phẩm đang được sử dụng nhiều bởi sự đa công dụng của nó.

Bé khoẻ hơn nhờ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết ở giai đoạn 2 tuổi từ các bữa ăn sữa hàng ngày

Giai đoạn này trẻ đang trong tình trạng thích vận động và muốn hoạt ngôn, vậy nên dùng Dielac Alpha Gold IQ 4 để kích thích sự phát triển hệ xương và não bộ sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất mà mẹ bé nên để tâm.

Quan trọng là Dielac Alpha Gold IQ 4 còn đáp ứng được cả nhu cầu về sự khoẻ mạnh và tăng đề kháng cho bé trong giai đoạn mà bé có thể tiếp xúc với môi trường thông thường nhiều.

Bênh cạnh đó, Dielac Alpha Gold IQ 4 với công thức IQ là sản phẩm từ nghiên cứu của tập đoàn dinh dưỡng DSM – Thụy Sĩ trong ứng dụng thành công Lutein.

Hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của toàn bộ trẻ em Việt Nam, với mục đích giúp trẻ em Việt phát triển não bộ và thể chất.

Sản phẩm được đánh giá là 9.5/10 và nhiều khảo sát cho thấy có nhiều trẻ hợp và thích uống sữa loại này.

Giá thành sản phẩm dao động từ 253k – 280k/900g được đánh giá là mức giá phải chăng và phù hợp với phụ huynh.

Đây cũng là sản phẩm phù hợp và bạn có thể mua và cho bé sử dụng.

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Pediasure Nga 400g

sữa cho bé 2 tuổi hình 3

XUẤT XỨ: Nga

THƯƠNG HIỆU: PediaSure

HƯƠNG VỊ: Vani, Socola, Dâu

GIÁ THÀNH: 249k – 300k

MUA HÀNG: bạn có thể mua sản phẩm tại đây

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG:

Pediasure Nga 400g là loại sữa chứa đến tận 29 loại vitamin và khoáng chất, protein, chất béo và Omega 3.

Sản phẩm hỗ trợ cân bằng dưỡng chất nên bé ăn ngon miệng hơn và giúp tăng cân đạt chuẩn sau 4 tuần sử dụng.

Giúp trẻ 2 tuổi thoát khỏi tình trạng biếng ăn, cải thiện được tình trạng dinh dưỡng, từ đó bắt kịp nhịp độ tăng trưởng.

Pediasure Nga 400g còn chứa nhiều dưỡng chất kích thích sự phát triển của não bộ và thị giác, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Pediasure Nga 400g là loại sữa đặc biệt có thể bảo quản sữa đã pha trong tủ lạnh trong vòng 24h.

Vì là sản phẩm ra sau các loại Pediasure khác nên độ ưu điểm của nó ngày càng vượt trội hơn

Bên cạnh đó sữa được nhận định là dễ uống cho trẻ, trẻ rất thích vì sữa không quá ngọt, lại mát và nhạt hơn so với các loại sữa bột công thức khác

Và nhiều bác sĩ nhi đã nhận định rằng Pediasure Nga 400g thật sự chất lượng và có khả năng hỗ trợ bé phát triển toàn diện, tăng cân đạt chân

Sản phẩm được đánh giá là 10/10 và nhiều khảo sát cho thấy có nhiều trẻ hợp và thích uống sữa loại này do có nhiều hương vị có thể lựa chọn.

Giá thành sản phẩm dao động từ 249k – 300k /400g được đánh giá là mức giá cao với một số phụ huynh, nhưng lợi ích mang lại của Pediasure Nga 400g là hoàn toàn được ghi nhận.

Đây cũng là sản phẩm phù hợp và bạn có thể mua và cho bé sử dụng.

Sữa Cho Bé 2 Tuổi PediaCare Gold 1 900g

sữa cho bé 2 tuổi hình 4

XUẤT XỨ: Việt Nam

THƯƠNG HIỆU: VitaDairy

GIÁ THÀNH: 310k – 380k

MUA HÀNG: bạn có thể mua sản phẩm tại đây

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG:

PediaCare Gold 1 là sản phẩm chứa thành phần dinh dưỡng cao với các chất đạm, chất béo, bột đường, lisyne, các vitamin, chất xơ/FOS, taurin và các khoáng chất cần thiết khác.

Với những thành phần này PediaCare Gold 1 giúp bé 2 tuổi bắt kịp với nhịp độ tăng trưởng.

Thúc đẩy trẻ thèm ăn trở lại cho đến khi trẻ hoàn toàn thấy ngon miệng.

Bảo vệ và nâng đỡ hệ tiêu hoá của bé, ngăn chặn các nguy cơ gây táo bón.

Ngoài ra, PediaCare Gold 1 còn sử dụng các nguồn nguyên liệu hiếm như đạm Whey là dưỡng chất giúp trẻ nhanh hấp thu và góp phần tiêu hoá ổn định hơn,

Với thành phần Lysine có trong sữa, PediaCare Gold 1 kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, đồng thời cải thiện chứng biến ăn ở trẻ.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

Sữa Cho Bé 2 Tuổi PediaCare Gold 1 900g là sản phẩm với nhiều công dụng và dành cho nhiều đối tượng trẻ đặc biệt ở độ 2 tuổi.

Vì vậy được rất nhiều bác sĩ nhi khuyên dùng cho những trẻ mang những biểu hiện như:

Trẻ chậm tăng cân, hay bệnh, còi xương, suy dinh dưỡng, biếng ăn và gầy yếu

Hoặc những trẻ đang ở thời kỳ tăng trưởng cần cung cấp nhiều năng lượng hơn mức bình thường

Và đặc biệt là dành cho trẻ trong giai đoạn cần hồi phục sau ốm.

Sản phẩm được đánh giá là 9.5/10 và nhiều khảo sát cho thấy có nhiều trẻ hợp và thích uống sữa loại này.

Giá thành sản phẩm dao động từ 310k – 380k /900g được đánh giá là mức giá phải chăng và phù hợp với phụ huynh.

Đây cũng là sản phẩm phù hợp và bạn có thể mua và cho bé sử dụng.

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Optimum Gold 4 900g

sữa cho bé 2 tuổi hình 5

XUẤT XỨ: Việt Nam

THƯƠNG HIỆU: Vinamilk

HƯƠNG VỊ: Vani

GIÁ THÀNH: 339k – 370k

MUA HÀNG: bạn có thể mua sản phẩm tại đây

THÀNH PHẦN VÀ CÔNG DỤNG:

Optimum Gold 4 chứa những thành phần như:

HMO (2’-Fucosyllactose) là prebiotic, đóng vai trò như một loại thức ăn cho những vi khuẩn có lợi sinh trưởng và phát triển trong ruột giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, từ đó tăng sức đề kháng cho trẻ.

4 tỷ men vi sinh BB-12TM và đạm Whey, chất xơ hoà tan: là những dưỡng chất giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, giúp nhuận tràng nhờ kích thích gia tăng lợi khuẩn cho đường ruột, từ đó hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất.

Thành phần DHA lên tới 20% được bổ sung từ tảo, đây là thành tố đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành, tăng trí thông minh, kích thích phát triển não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ cho bé.

Các nhóm vitamin như A, C, D3, selen kết hợp với kẽm, Se, hỗn hợp Nucleotid,…

Đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn thông thường khi trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, bảo vệ trẻ khoẻ mạnh.

Canxi khi kết hợp với Photpho tạo nên tỷ lệ Ca:P thích hợp và kết hợp cùng Magie Vitamin D, K: hỗ trợ hệ xương, răng của bé chắc khoẻ và tăng chiều cao

+ Sữa Vinamilk có hàm lượng chất xơ khá lớn, chính vì vậy đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ hệ tiêu hóa của chúng ta làm việc hiệu quả hơn, hạn chế các bệnh về đường ruột như táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,…

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM:

Sữa Cho Bé 2 Tuổi Optimum Gold 4 900g là sản phẩm chứa đa dạng các dưỡng chất hỗ trợ chính về khả năng hấp thụ, tăng cường sức đề kháng, tăng chiều cao và kích thích phát triển não bộ.

Với hạm lượng DHA là 20% giúp kích thích và nâng đỡ não bộ, Optimum Gold 4 được công nhận là sản phẩm chất lượng khi đáp ứng được tiêu chí hàm lượng khuyến nghị từ các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới FAO/WHO

Sản phẩm được đánh giá là 9.5/10 và nhiều khảo sát cho thấy có nhiều trẻ hợp và thích uống sữa loại này.

Giá thành sản phẩm dao động từ 339k – 370k /900g được đánh giá là mức giá phải chăng và phù hợp với phụ huynh.

Đây cũng là sản phẩm phù hợp và bạn có thể mua và cho bé sử dụng.

Hỏi – đáp một số vấn đề về sữa cho bé 2 tuổi

Mua sữa cho bé 2 tuổi ở đâu là tốt?

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều loại sữa cho bé, với đa dạng hình thức mua sắm, vì vậy mà nạn hàng giả, hàng kém chất lượng có thể xảy ra thường xuyên.

Để bạn có thể yên tâm mua được cho bé yêu của mình một sản phẩm sữa tốt và chất lượng, tapchimebe.com sẽ gợi ý cho bạn một vài cách sau:

Thứ nhất, mua tại các cửa hàng, đại lý bán lẻ uy tín về sữa cho bé nói chung và sữa cho bé 2 tuổi nói riêng như: Shop Concung, cửa hàng TH True Mart, cửa hàng Giấc mơ sữa Việt,…

Ví dụ: Vinamilk có hệ thống chuỗi cửa hàng “Giấc mơ sữa Việt” tại các tỉnh thành trong cả nước, bạn hoàn toàn có thể yên tam mua sữa cho bé tại đây.

Thứ hai, bạn có thể mua sữa cho bé 2 tuổi của mình thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc tại website chính của các thương hiệu bán sữa uy tín như  Vinamilk – Giấc mơ sữa Việt, Concung, TH True Mart,…

hoặc mua tại website chính của các thương hiệu bán sữa uy tín như  Vinamilk – Giấc mơ sữa Việt, Concung, TH True Mart,…

Thứ ba, bạn còn có thể mua hàng tại các kênh thương mại điện tử như: Shopee mall, tiki, lazada,…

Bật mí những tips để mua hàng tốt cho bạn trên các trang thương mại điện tử:

  • Dựa vào số lượt mua tại các cửa hàng bất kì có bán sản phẩm sữa cho bé 2 tuổi.
  • Dựa vào review hay đánh giá của những người mua hàng trước để tăng độ tin cậy.
  • Hoặc bạn có thể dựa vào các gợi ý phía trên của mình tại mục “5 LOẠI SỮA CHO BÉ 2 TUỔI PHÙ HỢP NHẤT”.

Sữa cho bé 2 tuổi nên là sữa tươi hay sữa công thức là tốt nhất?

Đối với trẻ 2 tuổi, việc uống sữa tươi hay sữa bột đều tốt cho trẻ, mẹ bé có thể tham khảo một số tiêu chí so sánh dưới đây về sữa tươi và sữa bột để chọn mua:

Về nguồn gốc

Sữa tươi hay sữa công thức đều có nguồn gốc động vật như dê, bò và cừu, nhưng bò là phổ biến nhất.

Công nghệ chế biến

Sữa tươi được khai thác từ nguồn sữa của động vật sau đó sẽ trải qua công nghệ tiệt trùng nhằm giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong sữa.

Hiện nay, còn có đa dạng các công nghệ chế biến sữa tươi nguyên chất cho ra các sản phẩm hấp dẫn trên thị trường như: sữa tươi tiệt trùng, sữa tươi thanh trùng, nguyên kem, tách béo,…

Đối với sữa công thức, đặc biệt là sữa bột người ta sử dụng công nghệ bốc hơi, cô đọng để đưa sữa dạng lỏng thành dạng đặc.

Với cách chế biến này, sữa sẽ được bảo quản dễ dàng hơn, tuy nhiên thì hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa sẽ bị hao hụt vài phần.

Hiện nay, sữa công thức cũng có đa dạng các sản phẩm hấp dẫn trên thị trường giống sữa tươi như: sữa bột, sữa cô đặc, sữa pha sẵn,…

Dưỡng chất trong sữa

Sữa tươi: do chỉ trải qua giai đoạn tiệt trùng nên hàm lượng dưỡng chất trong sữa sẽ còn lại rất nhiều.

Có thể kể đến như các loại vitamin, canxi, phốt pho, protein, các khoáng chất, chất béo,…

Tuy nhiên, sữa tươi lại chứa rất ít các thành phần vi lượng và sắt, do đó nếu cho trẻ uống sữa tươi thì mẹ cần lưu ý bổ sung sắt và thành phần vi lượng cho trẻ trong các nguồn thực phẩm khác.

Sữa công thức: sữa công thức có chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như sữa tươi nhưng do quá trình chế biến đã làm hao hụt vài phần.

Tuy nhiên sữa công thức lại có ưu điểm vượt trội hơn là có thể bổ sung những dưỡng chất khác tuỳ theo nhu cầu của bé mà có dạng sữa đáp ứng phù hợp, do vậy mà nó chứa đa dạng dưỡng chất hơn.

Ví dụ như: sữa tăng cân, tăng chiều cao, giảm cân, phát triển trí não,…

Thời hạn sử dụng

Sữa tươi: thời hạn sử dụng ngắn, ví dụ như sữa tươi thanh trùng có thể sử dụng trong khoảng 5-10 ngày

Sữa công thức: có thời hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều, khoảng từ 2 – 3 năm tuỳ vào dạng sản phẩm.

Qua các tiêu chí trên, mẹ bé có thể cân nhắc để chọn loại sữa cho bé 2 tuổi phù hợp nhất, tuy nhiên, tapchimebe.com sẽ khuyến bạn nên sử dụng kết hợp giữa sữa tươi và sữa công thức cho bé hơn.

Kết luận

Việc sử dụng kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức hoặc chỉ một mình sữa công thức đều có thể giúp cho bé 2 tuổi được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn này.

Việc lựa chọn sữa cho bé 2 tuổi một cách phù hợp giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, đồng thời thể hiện được sự khéo léo trong cách tìm hiểu và chọn lọc của người mẹ trong thời hiện đại.

Qua bài viết “5 LOẠI SỮA CHO BÉ 2 TUỔI PHÙ HỢP NHẤT” này, bạn có thể yên tâm chọn và mua ngay cho bé 2 tuổi của mình một sản phẩm phù hợp rồi đó.

Hãy bắt đầu ngay và luôn nào!

Bài đọc tham khảo:

Điểm Qua 5 Công Thức Nấu Món Mặn Cho Bé 3 Tuổi Cực Ngon

10 cách dạy trẻ sống trách nhiệm và tự lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *