Có bầu trước khi cưới nên hay không ở thế kỉ 21?

Về luật pháp, thanh niên không bị cấm quan hệ với nhau trước khi kết hôn. Về mặt xã hội thì có bầu trước khi cưới ít nhiều vẫn có lời ra tiếng vào. Nhiều cô gái rơi vào tình cảnh đeo “ba lô ngược” đã phải gặp bất hạnh cho chính mình. Quan điểm của bạn về vấn đề này này thì thế nào. Hãy nghe một vài lời chia sẻ của mình nhé.

Có bầu trước khi cưới trước đây

Xa xưa luôn có những lề lối khiến cô dâu trót mang bầu trước khi cưới phải lao đao. Một trong số đó chính là khi về nhà chồng, cô dâu không được bước vào từ cửa chính mà phải ôm bụng bầu vòng ra cửa sau để đi vào.

Nếu nhà chồng không có cửa phía sau, cô dâu buộc phải bước qua một cái chậu đựng bồ kết đang được nướng than. Điều này là để ám chỉ việc phải xua đi những điều xui xẻo, cô dâu mà vào bằng cửa trước thì nhà chồng sẽ gặp những điều hết sức không may, làm vậy mới hoá giải được.

Rõ ràng chỉ vì quan niệm dân gian chẳng ai kiểm chứng nổi, không ít nàng dâu lỡ “ăn cơm trước kẻng” phải nuốt nước mắt vào trong. Các cô gái lỡ mang bầu trước khi cưới còn có thể không được đón dâu, nhìn đám cưới đàng hoàng của những cô gái khác mà thêm tủi phận.

Nhiều nơi vẫn cho đám cưới diễn ra thế nhưng không cho nhà trai được sang rước dâu, để chú rể ở nhà gái trước rồi đợi tới giờ tốt thì đón cô dâu về nhà. Cô dâu chỉ được mặc đồ bình thường, không được mặc váy cưới khi về nhà chồng.

Đau lòng nhất chính là không có ai tôn trọng cô dâu, chê trách sự dễ dãi của cô ấy trước khi cưới, ngoài ra còn là sự thờ ơ của người chồng.

Những ám ảnh khi cô dâu có bầu trước khi cưới đi vào bằng cửa chính sẽ mang đến điềm gở, không may, đại hạn cho gia đình nhà chồng,… đã huỷ hoại nhiều cô dâu trong những nỗi niềm phải dấu tên.

Những việc làm khó của gia đình nhà trai khi cưới còn ảnh hưởng đến hoà khí của hai bên sui gia, cha mẹ cô gái gả con đi cũng phải đau đáu trong lòng.

Để giải quyết những vấn đề kiêng kỵ nếu có bầu trước khi cưới, đa phần các gia đình thường tổ chức đám cưới ở tiệc, nhà hàng, rồi cô dâu chú rể tự đưa nhau về, không làm đón dâu, đưa rể.

 Dù gì có cháu vẫn là việc phải nên chúc mừng. Vì vậy, người đàn ông và gia đình anh ta phải luôn ở cạnh để sẻ chia và làm cho người phụ nữ sắp làm mẹ hiểu rằng, hàng xóm và những dư luận đàm tiếu của họ chẳng nên liên quan gì đến chính mình nữa. Trước mắt, cả hai phải cùng cố gắng cho cuộc sống tốt đẹp của cả hai vợ chồng và em bé sắp chào đời.

Có bầu trước khi cưới hiện nay

có bầu trước khi cưới ngày nay

Không còn chỉ xảy ra phổ biến ở Thành phố, ngày nay các cô gái ở những vùng quê gặp tình trạng này cũng không hề hiếm. Bạn bè lâu ngày ngồi lại còn hay kháo với nhau rằng: đi mười đám cưới thì đến sáu – bảy đám cưới cô dâu có bụng lùm xùm rồi.

Xã hội ngày nay bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hoá phương Tây, các bạn trẻ ưu tiên việc sống thử để hiểu rõ về nhau trước rồi mới tiến đến hôn nhân. Bởi thế mà việc quan hệ tình dục trước khi cưới chẳng hề xa lạ. Những định kiến của xã hội dần giảm đi bởi cuộc sống hôn nhân mỗi người thế nào là do chính họ chọn, đâu thể phán xét đúng sai khi chẳng phải là người trong cuộc.

Nhiều cô có bầu trước khi cưới không được gia đình nhà trai chấp nhận, họ vẫn được ủng hộ trên bước đường làm mẹ đơn thân. Cộng đồng có cái nhìn thoáng hơn, sẵn sàng hỗ trợ cho những người mẹ dũng cảm dám nuôi con một mình thay vì bỏ rơi con cái.

Tuy thế, xã hội dù cho có hiện đại đến đâu, có bầu trước khi cưới vẫn bị một số người coi thường, khinh xét và người chịu thiệt thòi nhiều nhất luôn là phụ nữ. Gia đình nhà chồng sắp cưới vẫn sẽ có cái nhìn phản cảm khi tồn tại những quan niệm cũ mà cấm cản, phản đối hôn nhân đôi trẻ.

 Nhiều bạn gái ngày nay thực sự rất khờ dại. Bạn trai ngon ngọt dụ dỗ có bầu rồi ba mẹ mới cho cưới là bạn gái dễ dàng tin. Bạn trai bảo có bầu thì ép cưới gia đình kiểu gì cũng chiều lòng là bạn gái răm rắp nghe theo không thèm lường hậu quả.

Người đàn ông có trách nhiệm và bản lĩnh, cùng tình yêu sâu sắc với bạn gái sẽ chẳng bao giờ làm những việc đòi hỏi quá giới hạn đó. Còn nếu anh ta chấp nhận cưới bạn sau khi có bầu thật thì chẳng có gì chắc chắn bạn sẽ được đối đãi tử tế ở nhà chồng hay anh chồng liệu có đủ dũng khí bảo vệ bạn trước bao sóng gió.

Tiêu cực của việc có bầu trước khi cưới

 Có bầu trước khi cưới là việc ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của mẹ và cả của em bé. Trong thời gian chuẩn bị cho đám cưới, lắm việc mẹ bầu phải lo như triển khai đám cưới, mời bạn bè, chụp ảnh cưới, chuẩn bị tiền bạc để thăm khám thai và mua đồ dùng cho bé…. Ba tháng đầu mang thai là thời điểm để giữ thai trọng yếu. Mẹ nếu không giữ sức khỏe và tinh thần tốt dễ dẫn đến kiệt sức và ảnh hưởng đến em bé trong bụng, thậm chí có thể sảy thai.

Dùng việc có bầu để ép gia đình phải làm đám cưới là cách làm tai hại. Nguyên nhân là bởi vì khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bên cạnh tình yêu, chúng ta lại phải đối mặt với một loạt khía cạnh phức tạp khác như: kinh tế, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, hai bên nội- ngoại, anh chị em nhà chồng, v.v .. rất dễ mệt mỏi và bức bối nếu bạn không được lòng ai, và cũng không có ai tôn trọng hay bảo vệ bạn.  

Nhiều cô gái lỡ dính bầu mà gặp phải tên sở khanh không có trách nhiệm sẽ chối bỏ mọi thứ và còn khuyên cô ấy đi phá thai. Phụ nữ một lần bỏ con còn nan giải gấp mấy lần một lần đẻ. Sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng, khả năng sau này có con lại thấp. Chưa kể việc bỏ đi đứa bé vô tội do người lớn là việc làm vô nhân đạo và bất nghĩa bậc nhất.

Có những người mẹ can đảm làm mẹ đơn thân chẳng cần sự hiện diện của chồng thì đứa con ít nhiều vẫn tội nghiệp vì khi lớn lên sẽ bị bêu riếu là “con không cha”. Chưa kể một người phụ nữ vừa gánh hai vai trò, nuôi con và cáng đáng tài chính cho cả con và mẹ khi đang mang bầu có thể là quá sức chịu đựng.

Lại có các cô gái có bầu trước khi cưới khiến cha mẹ ruột phải nén nhục xin cưới để rồi bị o ép đủ đường. Chính cô gái bước vào nhà chồng cũng phải chịu sự ghẻ lạnh, mà không được tôn trọng, chịu nhẫn nhục khốn khổ trăm bề. 

 Vợ chồng trẻ thường rất lọng ngọng do có quá nhiều điều cần phải chuẩn bị cho cuộc sống mới cưới. Điểm cần lo lắng nhiều nhất có lẽ là về tài chính, nuôi con lại là một hành trình cần có sự đầu tư kỹ lưỡng nếu không khó khăn sẽ thêm chất chồng.

Nhiều cặp chưa thực sự đã hiểu và yêu thương nhau mà đã có con thì cho dù có cưới nhau cũng chưa chắc đã có thể chung sống hạnh phúc lâu dài. Quá trình sống chung nhiều bất đồng quan điểm bộc lộ ra làm cả hai lại thêm mệt mỏi.

Việc có đám cưới do lỡ có bầu trước khi cưới vào lúc này như một gánh nặng, khiến hôn nhân chỉ tiếp tục vì ràng buộc con cái trong khi cả hai đều muốn đi tìm hạnh phúc khác.

 Phụ nữ có bầu trước khi cưới vẫn luôn là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi áp lực đến từ dư luận xã hội và gia đình. Nhiều chị em không chịu nổi áp lực dẫn đến nghĩ quẩn bỏ mạng bỏ con không phải là ít. Điều này sẽ để lại biết bao chua xót cho cha mẹ cô gái mà mấy ai hiểu thấu.

 Có bầu trước khi cưới có điểm tích cực gì

có bầu trước khi cưới hiện nay rất phổ biến

Sống thử trước hôn nhân không phải là buông thả, khi có quá nhiều bằng chứng cho thấy việc không phù hợp chuyện chăn gối làm đời sống vợ chồng thiếu hoà hợp dẫn tới tỷ lệ ly hôn cao. Thì chính việc có quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ là điểm cộng khi cả hai đã có khá rõ hiểu biết về nhau, tự nguyện gắn kết trên con đường sắp tới.

Ngày nay, môi trường sống ô nhiễm, vòng xoáy công việc, áp lực cuộc sống cùng thói quen sinh hoạt không điều độ, dung nạp chất kích thích nhiều để giải tỏa sự bí bách…khiến các cặp vợ chồng không dễ có con ngay sau vài năm chung sống. Việc chạy chữa hiếm muộn luôn là vấn đề muôn thuở bởi tính cấp thiết và khó khăn vốn có.

Nguyên nhân nào xảy đến thì vô sinh vẫn khiến các bậc làm cha làm mẹ của chúng ta cảm thấy đau đầu. Việc có bầu trước khi cưới như chiếc phao cứu sinh, giúp gắn kết tình cảm và buộc trách nhiệm của vợ chồng ở mức cao nhất vì tương lai con trẻ. Nhiều cặp đôi còn phải chia tay do sau khi cưới không có con phải chịu áp lực quá lớn từ gia đình và xã hội.

Như vậy, việc có bầu trước khi cưới giúp giải tỏa được áp lực tâm lý, giúp vợ chồng đỡ lo lắng về vấn đề có khả năng sinh con hay không. Khi đã có con rồi, hai vợ chồng sẽ thoải mái và tập trung làm ăn, tất cả dồn sức chăm sóc con cái sẽ tăng thêm phần hạnh phúc trọn vẹn của đại gia đình.

Việc có bầu trước khi cưới mấy tháng cũng giúp các anh chồng có thời gian nghiên cứu hoàn thiện lại cuộc sống bản thân để làm chỗ dựa vững chắc cho mẹ con, vừa đỡ được khoảng thời gian nhìn vợ nghén mà chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc.

Lời khuyên nếu lỡ có bầu trước khi cưới

Dễ thấy tình trạng vô sinh ngày nay khá là phổ biến. Điều này không có nghĩa bắt buộc bạn phải có bầu rồi mới được cưới. Những người đàn ông chỉ quan trọng việc tìm một người phụ nữ biết đẻ không xứng đáng để bạn bằng mọi cách hi sinh.

Tuy nhiên, nếu đã lỡ có bầu trước khi cưới, bạn hãy cứ bình tĩnh. Trong thời kỳ mang thai, tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng người mẹ ảnh hưởng đến em bé rất nhiều. Hãy suy nghĩ tích cực.

Bạn là một cô gái bản lĩnh, có đạo đức và nhân phẩm, việc có bầu trước khi cưới là quyết định của bạn, bạn chẳng làm hại ai. Đừng vì bất cứ lời nói của người nào mà cảm thấy đau buồn. Bạn và bé xứng đáng được mọi người trân trọng.

Nếu quá áp lực hoặc muốn làm vui lòng gia đình và dòng tộc, các bạn có thể suy nghĩ đến việc dùng dịch vụ tổ chức đám cưới giả nhé. Đây là cách để chị em lỡ chưa cưới mà đã có bầu không thể có một đám cưới thật sự, giảm bớt một gánh lo.

Các công ty tổ chức việc cưới giả ngày nay khá chuyên nghiệp, mọi thông tin đều được giữ kín, an toàn cho bạn và bé, để cả dòng họ và gia đình có thể ít chịu điều tiếng nhất.

Kết luận

có bầu trước khi cưới hãy suy nghĩ kỹ
có bầu trước khi cưới hãy suy nghĩ kỹ

Nếu bạn may mắn gặp được người yêu tốt thì bạn có bầu trước khi cưới hoặc không có trước, bạn đều sẽ hạnh phúc. Có con là hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của người mẹ. Tuy nhiên có chồng thì chưa chắc mang lại điều gì, nhiều khi còn có thể là bất hạnh lớn nhất. 

Hãy luôn nhớ rằng, con cái chính là món quà tuyệt diệu nhất, hãy mãi giữ gìn và thương yêu.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề khác:

Có Bầu Nên Ăn Gì Để Con Khoẻ Mạnh Và Thông Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *