Gợi ý Tên Tiếng Anh Cho Bé Gái Ý Nghĩa 2021

Tên tiếng Anh cho bé gái

Ngoài các biệt danh bằng tiếng Việt, bố mẹ cũng có xu hướng chọn 1 tên tiếng Anh cho bé gái, nhà mình. Nó vừa là biệt danh, mà cũng có thể được bé sử dụng cho cuộc sống sau này. Vậy hãy cùng tham khảo qua các tên tiếng Anh cho bé gái được sưu tầm dưới đây và lựa chọn 1 cái tên xinh đẹp cho bé con hoặc cho chính mình nhé.

1. Vì sao nên chọn 1 tên tiếng Anh cho bé gái

Tên tiếng Anh cho bé gái

Bạn đang muốn tìm 1 cái tên nước ngoài cho bé? Bạn đang muốn tìm 1 biệt danh để gọi bé ngoài tên chính? Khá nhiều người thích đặt 1 biệt danh cho con trẻ, đó là 1 cái tên dễ thương xinh đẹp để cả nhà và họ hàng gọi riêng bé ở nhà mà chưa tìm thấy lựa chọn phù hợp.

Bạn là nữ, muốn tìm 1 cái tên sử dụng dễ dàng cho công việc quan hệ giao tiếp với đối tác nước ngoài, địa chỉ email, hoặc đơn giản muốn người khác chỉ liên hệ với mình bằng nickname mà không muốn lộ tên thật?

Cá nhân mình quan sát và nhận ra rằng, khi tìm kiếm 1 cái tên khác làm nickname, làm tên tiếng anh cho bé gái, mọi người có xu hướng liên hệ với những thứ mình thích xung quanh như 1 loài hoa, 1 màu sắc. Họ cũng có xu hướng tìm kiếm những tính chất họ không có sẵn nhưng luôn muốn hướng tới như 1 từ phảng phất sự “oách”, “ngầu”, hay “dịu dàng”.

Ví dụ tên 1 nhân vật trong truyện tranh yêu thích, 1 nhân vật phim ảnh, 1 ngôi sao ca nhạc, điện ảnh, hoặc dùng nickname của người nghệ sĩ đó để đặt thành nickname của mình hay bé con ở nhà thể hiện 1 phần của sự hâm mộ.

Dù là hướng nào thì đó cũng sẽ là cái tên mà bạn và bé cảm thấy thích sử dụng, và nó nằm ở cửa ngõ giao tiếp với người xung quanh, đồng nghiệp, đối tác. Đôi khi họ vẫn chú ý đến ý nghĩa của cái tên thông qua 1 vài câu xã giao.

Dù là 1 nickname, tên tiếng Anh cho bé gái, nhưng sau này có thể sẽ bé sử dụng trên 1 vài giấy tờ email, hay gọi ở nhà, bạn bè, mang tính thường xuyên liên tục và lặp lại. Vì vậy vẫn nên chọn kỹ 1 tên mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Ngoài ra, có 1 số tên có phát âm lạ so với người Việt dù giỏi hay không giỏi Anh ngữ, những tên này khó để nghe và viết đúng. Nếu trẻ sau này lớn lên theo thói quen dùng luôn trong công việc thì cũng ảnh hưởng đến sự tiện lợi trong giao tiếp và phát âm với đối phương.

Khi chọn tên tiếng anh cho bé gái, những từ có phát âm lạ hay trùng âm với 1 từ nhạy cảm ở ngôn ngữ khác cũng dễ khiến bé bị người xung quanh trêu chọc. Bé gái nhạy cảm với sự tương tác của người xung quanh vào mình nên sẽ chú ý những chi tiết nhỏ này quá không tốt cho tâm lý của bé.

Vì thế bài viết ở đây sẽ tổng hợp các tên tiếng Anh và ý nghĩa của nó để bạn dễ dàng lựa chọn 1 cái tên tiếng Anh cho bé gái mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

2. Lựa chọn tên tiếng Anh cho bé gái

Với tên tiếng Anh cho bé gái, có nhiều cái tên phụ thuộc vào độ tuổi của bé đang lớn ở tầm nào, hoặc giới tính nào cũng là 1 yếu tố trong đặt tên.

Có hàng trăm đến hàng nghìn cái tên tiếng Anh mà bạn có thể đặt cho bé. Ở mỗi nhóm tên có thể không có thuộc tính hay ý nghĩa gì, và có những nhóm tên có thuộc tính ý nghĩa đi kèm. Nhóm tên này trải rộng ý nghĩa từ tôn giáo, tinh thần, quyền lực, màu sắc, hoa quả,..

tên tiếng anh cho bé gái
Nữ thần mặt trăng gồm nhiều tên và nhiều từ mang ý nghĩa tương tự như Selene, Luna, Artemis, Diana

Ta cũng sẽ liệt kê tên tiếng Anh cho bé gái theo nhóm này thay vì thứ tự alphabet để bạn dễ dàng tham khảo ý nghĩ của tên:

  • Tên tiếng Anh cho bé gái có ý nghĩa tôn giáo, thông thái, cao quý

Nhóm tên này gắn với 1 số nhân vật cổ hay lịch sử; hoặc ý nghĩa bắt nguồn từ 1 từ gốc khác, mang lại nhiều tầng nghĩa; 1 số lại liên hệ với ý nghĩa tôn giáo nhất định như Thiên chúa, Hồi giáo,..

MILA: Một cái tên dễ phát âm cho người Việt, có chứa thành phần của từ “Milu”, “duyên dáng hay thân yêu”

CARA: Mang ý nghĩa tình yêu vô bờ bến, Cara có tức là “người yêu dấu”

EMMA: Nằm trong danh sách tên bé gái phổ biến nhất tại Hoa Kỳ từ khi năm 2002, có tức là “phổ quát, bao trùm” dưới tiếng Đức. Đây cũng là cái tên khá thường thấy trên phim ảnh

ALLISON: có nghĩa “quý tộc” dưới tiếng Scotland.

MIA: nghĩa là“của tôi” dưới tiếng Ý

ROSE: Một cái tên vô cùng phổ biến nhất là người Việt vào những năm phim Titanic bùng nổ. mang hình ảnh loài hoa hồng cao quý và thơm quyến rũ, cái tên này mang 1 cảm nhận cao quý và duyên dáng cho nữ giới

MILAN: 1 từ dễ phát âm, Milan cũng khởi hành từ “Milu”, ý nghĩa “duyên dáng hay thân yêu” giống Mila

ELLIE: Tên này cũng dễ gặp ở công sở, phiên bản tiếng Anh của tên Hy Lạp- Helen,  cũng liên quan một từ Hy Lạp có tức là “mặt trăng”,  hàm ý ngọn đuốc hay ánh sáng rực rỡ.

CORA: là 1 bản phiên âm lệch của tiếng Hy Lạp “Kore”, “Cora” có tức là “thiếu nữ” , cũng mang ý nghĩa “nữ thần mùa xuân” Hy Lạp, nàng Persephone.

ARIEL: cái tên nghe êm dịu trong phát âm này thực tế có nghĩa là “sư tử của chúa”, nó cũng gợi đến nàng tiên cá nổi tiếng, dù với ý nghĩa nào thì cũng là 1  cái tên thú vị.

ALEXANDRA: cũng là 1 phiên bản nữ cho Alexandre, hàm ý khác biệt khiến người khác tôn trọng; Trong thần thoại Hy Lạp, Alexandra cũng là một biệt danh của Hera một một tên khác của nhà tiên tri Cassandra.

OLIVIA: 1 từ có nghĩa liên quan “cây ô liu”, cũng có ý nghĩa hòa bình khi dùng làm tên tiếng Anh cho bé gái, chứa 1 vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch.

SOPHIA: trước đây ta cũng thấy tên này trên phim ảnh Á Âu nhiều, Sophia được xếp hạng dưới danh sách 10 tên bé gái bậc nhất từ những năm 2006. Dùng tên này làm tên tiếng Anh cho bé gái có nghĩa “sự khôn ngoan” dưới tiếng Hy Lạp, sẽ phù hợp với 1 cô bé thông minh, ham thích đọc sách nhé!

NATALIA: Tên mang ý nghĩa được “sinh vào Giáng Sinh”, là cái tên rất đẹp dành cho một số cô gái, phát âm của tên cũng mang đến cho người đối diện 1 vẻ đẹp thanh lịch và thanh thoát.

LITA: Sự rực cháy, đây là một cái tên tràn đầy năng lượng, có ý nghĩa “ánh sáng”,  một sự chọn lựa tuyệt vời dành cho cô nàng năng động và tính cách mạnh.

Christabel: người Công giáo xinh đẹp

Delwyn: xinh đẹp, được phù hộ

Elizabeth: lời thề của Chúa

Dorothy: món quà của Chúa

Donna: tiểu thư

Martha: quý cô, tiểu thư

Adelia (hay Adelaide): người phụ nữ có xuất thân cao quý

Irene: hòa bình

Hellen: tỏa sáng, mặt trời

Victoria: sự chiến thắng

Tên tiếng Anh cho bé gái

  • Tên tiếng Anh cho bé gái theo tình cảm, tính cách, sự mạnh mẽ

Serena: sự tĩnh lặng, thanh bình

Hilary: nghe có vẻ giống hilarious đúng không nào, đây sẽ là 1 cái tên tiếng Anh cho bé gái tạo sự vui vẻ

Viva: tính hoạt bát, sống động tương đương với Vivian trong tên nam

Agatha: cô gái tốt

Glenda: trong sạch, thánh thiện, tốt lành

Xenia: người hiếu khách

Cosima: người có quy phép, hài hòa, xinh đẹp

Alma: người tử tế, tốt bụng

Bianca (Blanche): trắng, thánh thiện, nó còn có ý nghĩa là 1 loài hồng trắng

Laelia: vui vẻ

Andrea: mạnh mẽ, kiên cường

Valerie: mạnh mẽ, khỏe mạnh

Matilda: sự kiên cường trên chiến trường

Hilda: chiến trường

Dilys: sự chân thành

Tên tiếng Anh cho bé gái

  • Tên tiếng Anh cho bé gái- nhóm ý nghĩa nói về dáng vẻ, điệu bộ

Nhóm này thực tế còn nhiều tên ý nghĩa đẹp và hay tuy nhiên khó nhận diện mặt chữ cũng như phát âm nên mình sẽ cô đọng lại những tên phù hợp nhất làm tên tiếng Anh cho bé gái:

Amanda (Amabel): mang nghĩa đáng yêu

Sharmaine: quyến rũ

Lily: 1 cái tên cực dễ gọi và đáng yêu, đây là một biệt danh vô cùng phổ biến và nổi tiếng. Nó được lấy cảm hứng từ loài hoa lily nổi tiếng, tên tạo cảm giác thân thiện và nhẹ nhàng của tự nhiên

Amelinda: xinh đẹp và đáng yêu

Annabella: xinh đẹp, cái tên tuy có 4 âm tiết nhưng tương đối dễ phát âm lẫn viết tại VN, nên cũng được ưa chuộng khi đặt tên tiếng Anh cho bé gái

Aurelia – cô gái tóc vàng óng

Eirian/Arian:  rực rỡ, xinh đẹp, ánh bạc

Fiona: nói về tính chất trắng trẻo

Kaylin: dáng người xinh đẹp và mảnh dẻ

Rowan: cô bé tóc đỏ

Brenna: mỹ nhân tóc đen

Kiera: ám chỉ cô bé tóc đen

Keisha: tên có ý nghĩa đôi mắt đen

Keva: mỹ nhân duyên dáng

Hebe: sự trẻ trung

Mabel: đáng yêu

Miranda: dễ thương, đáng yêu

Doris: sự xinh đẹp

Dulcie: ngọt ngào

  • Tên tiếng Anh cho bé gái- phân theo màu sắc, đá quý

Jade: đá ngọc bích, loại đá có màu xanh lá cây, nếu tìm tên tiếng Anh cho bé gái thì đây là 1 sự kết hợp với bé mạng Mộc

Scarlet: đỏ tươi, màu đỏ Scarlet là màu đỏ quyền uy và mạnh mẽ

Sienna: đỏ hơi ngả cam, không quá rực như Scarlet, giống màu cam đất trong các thỏi son đang hot hiện nay

Gemma: viên ngọc quý, con gái có tên này mang lại ấn tượng tiểu thư đài các, phong thái của những gia đình quyền quý

Melanie: đen

Margaret: mang nghĩa ngọc trai

Pearl: mang nghĩa ngọc trai phổ biến nhất

Ruby: màu đỏ của ngọc ruby, đỏ thẫm hơn Scarlet, là 1 tên tiếng Anh cho bé gái đơn giản dễ gọi

Tên tiếng Anh cho bé gái

  • Tên tiếng Anh cho bé gái có ý nghĩa gắn với thiên nhiên, vũ trụ

1 cái tên gắn với thiên nhiên, mang lại sự nhẹ nhàng phóng khoáng và tự do của loài hoa cỏ và đất trời chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua:

Azure: bầu trời xanh hay Azura cũng có nghĩa tương tự

Aurora: bình minh, cũng là tên nàng công chúa trong bộ truyện nổi tiếng

Selena: mặt trăng, phát âm tương tự Selene nữ thần mặt trăng, hoặc “Selina” cũng tương tự

Roxana: ánh sáng, bình minh, tiếng Ba Tư còn có nghĩa ngôi sao nhỏ

Stella: những vì sao

Layla: màn đêm, 1 cái tên tương đối phổ biến với các bạn nữ trong công sở có tên thật bắt đầu bằng chữ L, trong tiếng Ả rập hay Do thái có nghĩa vẻ đẹp huyền bí

Lucasta: có hình ảnh ánh sáng thuần khiết

Jocasta: tên cho bé gái với ý nghĩa mặt trăng sáng ngời

Maris: ngôi sao của biển cả, nó còn được đặt tên trong bài thánh ca Ave Maris Stella

Muriel: biển cả sáng ngời

Oriana: bình minh

Phedra:  ánh sáng

Ciara: đêm tối, màu đen, cũng là tên 1 vị thánh ở Ireland

Edana: lửa, ngọn lửa, 1 viên ngọc, đá quý rực rỡ và cũng là tên 1 vị thánh

Calantha: hoa đang vào lúc nở rộ khoe sắc

Iris: loài hoa iris, hay ý nghĩa là cầu vồng

Rosa: đóa hồng cũng tương tự Rose, dễ phát âm

Rosabella: ý nghĩa đóa hồng xinh đẹp, dễ phát âm

Violet: loài hoa violet, nói về màu tím, 1 từ phổ biến dễ nhận diện ở VN

Jasmine: hoa nhài, với người Hindu nó còn có nghĩa Ánh trăng trong khu rừng nhỏ, đây cũng là quốc hoa của Pakistan

Daisy: hoa cúc dại

Bianca (Blanche): hồng trắng

Flora: có nghĩa liên hệ đến loài hoa, bông hoa cho những người yêu thích hoa cỏ

Eira: có nghĩa là tuyết, 1 cái tên ý nghĩa cho cô bé sinh ra vào mùa đông trong tiếng Wales

Jena: mang nghĩa chú chim nhỏ, thiên đường, trong sáng, dịu dàng hay làn sóng trắng, Chúa nhân từ

 

Tên tiếng Anh cho bé gái

  • Ngoài ra trong các tên tiếng Anh dành cho bé gái còn có tên đệm theo tháng sinh như bên dưới

Tháng 1- Daisy

Tháng 2- Hillary

Tháng 3- Rachel

Tháng 4- Lilly

Tháng 5- Nicole

Tháng 6- Amelia

Tháng 7- Sharon

Tháng 8- Hannah

Tháng 9- Elizabeth

Tháng 10- Michelle

Tháng 11- Claire

Tháng 12- Diana Tham khảo ý nghĩa tên Diana

Lời Kết

Tên tiếng Anh cho bé gái dễ đọc, tên có ý nghĩa gì, tên dài hoặc ngắn đều tùy ý thích của chúng ta, miễn là chúng ta cảm thấy hài lòng và tiện lợi với nó, có thể sử dụng lâu dài. Với những gợi ý tham khảo bên trên, bạn đã có 1 danh sách đa dạng để tìm ra tên tiếng Anh cho bé gái của mình, chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý!

200+ Tên Ở Nhà Siêu Đáng Yêu Và Dễ Gọi Cho Bé Gái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *